Trị bệnh cao huyết áp tại nhà hiệu quả

Thông thường khi phát hiện mình bị một bệnh nào đó bệnh nhân thường bắt đầu ngay vào việc dùng thuốc để điều trị vì tâm lí quá hoang mang. Tuy nhiên có một điều mà người bệnh nên biết đó là khi phát hiện mình bị mắc bệnh đặc biệt là đối với bênh nhân bị cao huyết áp, thì người bệnh không nhất thiết phải dùng thuốc ngay. Ngoại trừ những trường hợp cao huyết áp kịch phát (210/120 mmHg), bởi vì cao huyết áp có thể kiểm soát được tại nhà bằng cách thay đổi chế độ ăn, sinh hoạt.

Trị bệnh cao huyết áp tại nhà hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để chữa trị bệnh cao huyết áp . Nhưng chung quy lại thì có thể chia thành hai phương pháp đó chính là: Phương phát chữa bệnh cao huyết áp không dùng thuốc và phương pháp dùng thuốc để điều trị bệnh cao huyết áp.

Đối với những người phát hiện bệnh bệnh khi mới ở giai đoạn đầu và không có tiền sử về bệnh cao huyết áp, thì phương pháp điều trị bệnh cao huyết áp tại nhà chính là một phương pháp không những đơn giản, an toàn, hiệu quả mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Vậy điều trị cao huyết áp tại nhà như thế nào? Dưới đây là một số cách điều trị bệnh cao huyết áp tại nhà đã được nhiều người áp dụng khá hiệu quả.

Chế độ ăn uống hợp lí chữa bệnh cao huyết áp

Giảm ăn muối:

  Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học thì có tới 60%  số người mắc bệnh cao huyết áp có thể kiểm soát được bệnh chỉ nhờ vào việc giảm lượng muối trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Những người mắc bệnh cao huyết áp chỉ nên ăn không quá 5g muối/ 1 ngày. Điều này nghe có vẻ đơn giản, Tuy nhiên đối với một người bình thường thì việc tiêu thụ lượng muối quá ít như thế này là điều rất khó chịu. Những người có thể dùng lượng muối như trên thường là những người rất nhạy cảm với muối và có  nguy cơ mắc các bệnh như : Nhu mô thận, động mạch thận, tiểu đường …vv

Việc giảm muối giai đoạn đầu sẽ làm người bệnh rất khó chịu, nhưng dần dần sẽ thích nghi. Bạn sẽ chỉ mất 1-2 tuần để làm quen, sau thời gian đó thì bạn sẽ thấy việc hạn chế ăn muối sẽ không có gì đáng ngại.

Tăng hàm lượng calci nạp vào cơ thể:

Người bị cao huyết áp có thể bổ sung các thực phẩm giàu calci như các loại cá bé có nhiều xương, xương động vật, cua, ngao, sò, ăn nhiều rau xanh là những biện pháp tăng cường calci rất tốt.

Giảm hàm lượng chất béo:

Béo phì, thừa cân là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến mắc bệnh tăng huyết áp. Chính vì thế  việc hạn chế ăn những món chiên, xào, và mỡ động vật. Thay  vào đó bạn có thể ăn thêm những món luộc.

Tăng vận động:

Đối với những người bị bệnh cao huyết áp thì ngoài những  vận động thường xuyên hằng ngày thì người bệnh cần luyện tập thêm 30 phút để có thể giữ được đường huyết ổn định nhất.

Bên cạnh đó người bệnh có thể  tập những động tác dành riêng cho người bệnh cao huyết áp, và có thể kết hợp với việc bấm huyệt để mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng những loại thảo dược từ thiên nhiên  như hoa hòe, đậu nành lên men, mùi tàu( ngò gai), hoặc giun đất sử dụng hằng ngày để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X