Khái niệm ENZYME và “Vị tướng” và “Tràng tướng”

enzyme là gì

“Vị tướng” và “Tràng tướng”

Tương tự “nhân tướng”, dạ dày được coi là “vị tướng”, đường ruột được coi là “tràng tướng”. Người có vị tướng và tràng tướng tốt thì cơ thể và tâm trí của người đấy cũng khỏe mạnh.

Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến vị tướng và tràng tướng chính là thói quen ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày.

ENZYME – Chìa khóa sức khỏe

Enzyme là tên gọi chung cho các protein xúc tác được tạo ra trong tế bào sinh vật, là chất cho phép tất cả các hoạt động được diễn ra để duy trì hoạt động sống của sinh vật. Dù là động vật hay thực vật, chỉ cần là nơi có sự sống nhất định sẽ tồn tại enzyme.

Các enzyme đang hoạt động trong cơ thể có hơn 5.000 chủng loại. Có hai kiểu enzyme, một kiểu được tổng hợp trong chính cơ thể con người (3.000 loại do các khuẩn đường ruột tạo ra), một kiểu khác được hấp thu từ bên ngoài thông qua thức ăn.

Người có dạ dày, đường ruột tốt ăn rất nhiều thức ăn tươi có chứa nhiều enzyme, không những giúp hấp thu các enzyme từ bên ngoài cơ thể, mà còn tạo môi trường thuận lợi để các vi khuẩn đường ruột, các vi khuẩn tạo ra enzyme có thể hoạt động tốt.

Người có dạ dày, đường ruột xấu luôn có thói quen sử dụng hết các enzyme: uống rượu bia, thuốc lá, ăn uống không điều độ, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, môi trường sống căng thẳng, sử dụng các loại thuốc…

Việc ăn các thức ăn giàu enzyme sẽ giúp cơ thể tổng hợp được “enzyme nguyên mẫu”(enzyme diệu kỳ). Enzyme mặc dù có hàng nghìn loại nhưng không phải tạo ra với số lượng cụ thể cho từng loại, mà ban đầu cơ thể sẽ tạo ra enzyme nguyên mẫu (Enzyme diệu kỳ), sau đó sẽ chuyển hóa thành các loại enzyme chuyên biệt đáp ứng với nhu cầu cơ thể và được sử dụng tại những cơ quan cần thiết.

Số lượng và độ hoạt tính của enzyme ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe của chúng ta. Lượng enzyme trong cơ thể là chìa khóa nắm giữ “vận mệnh” của sinh vật. Nếu trong cơ thể có nhiều enzyme/ đồng nghĩa với năng lượng sống, khả năng miễn dịch của cơ thể cao. Hay nói cách khác, nếu chúng ta kiềm chế được việc tiêu thụ enzyme, luôn duy trì một số lượng enzyme ổn định cũng có nghĩa là chúng ta duy trì được trạng thái sức khỏe tốt cho bản thân.

Để duy trì sức khỏe tốt, ta cần thực hiện chế độ sinh hoạt ăn uống để tăng lượng enzyme trong cơ thể, đồng thời phải cải thiện các thói quen xấu làm tiêu tốn các enzyme này. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản trong “phương pháp ăn uống Shinya”