UỐNG NƯỚC ĐƯỜNG KHI BỊ TỤT HUYẾT ÁP LÀ ĐÚNG HAY SAI

Huyết áp thấp là một bệnh lý nghe có vẻ bình thường nhưng thực chất nhiều khi khiến cho người bệnh những phen hú vía. Vì vậy hãy cẩn thận đừng chủ quan, nhiều người khi bị tụt huyết áp thường có thói quen uống nước đường, vậy uống nước đường có phải là việc làm đúng không? Hãy cùng siêu thị sức khỏe tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Huyết áp thấp có nên uống nước đường  không?

+) Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tụt huyết áp có thể là do nhịn đói mà tụt đường huyết, uống nhiều bia rượu lúc đói, bệnh tuyến tụy nội tiết, tác dụng phụ của thuốc…

+) Có rất nhiều người chia sẻ rằng khi bị tụt huyết áp thì nên uống nước đường và cũng đã có rất nhiều người làm theo phương pháp này và thấy hiệu quả. Điều này không sai, nhưng các chuyên gia thì lại cho rằng uống nước đường khi bị tụt huyết áp chỉ phù hợp với người bị tụt huyết áp do bị đói.

+) Tuy nhiên thì không phải ai cũng phù hợp với nước đường, vì vậy mọi người không nên lạm dụng nước đường trong các trường hợp bị tụt huyết áp. Dưới đây là những cách sơ cứu cho người bị tụt huyết áp một cách đột ngột:

  • Nếu gặp người bị huyết áp thấp, hãy đưa bệnh nhân vào nơi khô ráo thoáng mát, tốt nhất là trên giường. Nâng chân người bệnh cao hơn đầu một chút, đo huyết áp nếu có dụng cụ.
  • Cho bệnh nhân uống 2 cốc nước để điều tiết huyết áp, nếu có trà gừng, cà phê, nước nho thì càng tốt.

  • Cho người bệnh uống thuốc điều trị huyết áp thấp. Nếu không có thay thế bằng một thanh socola. Socola là một trong những mẹo bỏ túi cực hay giúp kéo huyết áp lên ngưỡng ổn định để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X