TÁC DỤNG CỦA VỎ BƯỞI NON VỚI BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Gan  nhiễm mỡ là hiện tượng mỡ trong gan tăng cao, khi đi chụp chiếu X quang, siêu âm chúng ta sẽ nhìn thấy hình ảnh một cách rõ nét, đó là hình ảnh mỡ bám chặt xung quanh gan. Bệnh gan  nhiễm mỡ rất nguy hiểm tới tính mạng cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Có rất nhiều cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng có một cách không hẳn ai cũng biết.

Đó là chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng quả bưởi non. Cụ thể cách làm và tác dụng của bưởi non như thế nào cho gan nhiễm mỡ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

TÁC DỤNG TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ TỪ QUẢ BƯỞI NON LÀ GÌ

Tác dụng của vỏ bưởi:

Trong vỏ bưởi có 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin, poncirun, isosakuranetin… Nó có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ.

Bưởi thường được dùng để giảm béo, hoặc trị bệnh ngoài da, dược sĩ Trần Thị Thanh Hương, Trưởng khoa Dược Viện Y Dược học dân tộc TP HCM cho biết thành phần Limonene thực vật có trong thành phần của vỏ bưởi có tác dụng tích cực trong việc hạ cholesterol trong cơ thể bệnh nhân cũng như giúp tiêu mỡ hiệu quả.

Để chữa bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh hái lấy quả bưởi non, lấy vỏ đem thái nhỏ, phơi khô và sao vàng lên.

Cách làm:

– Khi dùng, các bạn lấy khoảng 30-50 gr bưởi non sao khô.

– Cho vào 500 ml nước, sắc kỹ trong 30 phút.

– Chắt lấy nước chia uống ba lần trong ngày.

Bài thuốc này không những có tác dụng giảm mỡ trong gan mà còn có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, chữa bệnh mỡ máu. Khi lượng mỡ trong máu sẽ khắc phục được tình trạng chán ăn, trướng bụng,… cực tốt.

Mỗi ngày dùng 30-50 gr vỏ bưởi non sao khô cho vào 500 ml nước, sắc kỹ trong 30 phút, chắt lấy nước chia uống ba lần trong ngày. Nước sắc bưởi non màu nâu nhạt, mùi thơm, vị đắng.

Đây là phương pháp chữa bệnh máu nhiễm mỡ rất hiệu quả và thành công, đã được nhiều người sử dụng và kết quả tốt. Các bạn hãy thử sử dụng xem thế nào nha.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X