PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG

Phẫu thuật u xơ tử cung đang là phương pháp được nhiều người sử dụng. Vậy những trường hợp nào nên phẫu thuật và phẫu thuật u xở tử cung gồm những dạng nào. Hãy cùng siêu thị sức khỏe đọc bài viết dưới đây:

Phẫu thuật u xơ tử cung gồm những loại nào

Có 2 cách phẫu thuật u xơ tử cung

♣ Cách 1: Bóc tách khối u xơ tử cung

Với cách điều trị này sẽ áp dụng trong trường hợp khối u chưa quá to, tử cung vẫn còn các mô lành. Vậy câu hỏi đặt ra là sau phẫu thuật phụ nữ có thể sinh con được không? Phụ nữ vẫn sinh con bình thường sau 1 năm nhé các bạn.

Tuy nhiên phương pháp này lại có hạn chế là vì để lại các mô lành nên các khối u xơ mới có thể xuất hiện hay còn gọi là nguy cơ tái phát u xơ tử cung. Tỷ lệ tái phát bệnh là khoảng 15%.

♣ Cách 2 : Cắt bỏ tử cung

  • Ưu điểm của phương pháp này là u xơ tư cung không có nguy cơ bị tái phát.
  • Các trường hợp được chỉ định phương pháp điều trị mổ cắt bỏ u xơ tử  cung bao gồm:

Khi khối u quá lớn có khả năng gây biến chứng chèn ép lên các cơ quan trong ổ bụng và dễ bị thoái hóa.

Kích thước khối u xơ đã xâm lấn toàn bộ tử cung.

Khi u xơ chèn ép niệu quản, gây thận ứ nước.

Khi xuất hiện các triệu chứng u xơ tử cung như: rong kinh, rong huyết, cường kinh kéo dài, điều trị nội tiết nhưng không cải thiện.

Trường hợp khối u xơ tử cung nằm dưới niêm mạc.

U xơ nằm trong dây chằng rộng.

Trong trường hơp nghi ngờ u hóa ác tính.

  • Vậy câu hỏi đặt ra là khi làm cách nay phụ nữ có mang thai được không ?

Theo phương pháp này có thể sẽ khó có con và quá trình mang thai khó khăn cần sự theo dõi, điều trị nghiêm ngặt.

Do vậy có thể kết luận, nếu bạn được chỉ định phẫu thuật mổ cắt u xơ tử cung và vẫn còn mong muốn mang thai thì có thể trao đổi trực tiếp mong muốn của mình với bác sĩ.

Còn trong trường hợp người bệnh đã ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh hoặc người bệnh đã sinh đủ con không còn mong muốn sinh đẻ,… các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mổ chữa trị triệt để.

=>>> Trên đây là những kiến thức cơ bả khi lựa chọn phẫu thuật u xơ tử cung, các bạn có thể tham khảo và chữa trị nha. Mong rằng phụ nữ chúng ta luôn được sống trong hạnh phúc và yêu thương và đều thực hiện trọn vẹn thiên chức cao nhất của phụ nữ là làm mẹ. chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X