Những nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu cao

Mỡ máu thường được nhắc đến nhiều trong cuộc sống hằng ngày, thường xuất hiện ở người lớn tuổi, nhưng với thời đại ngày nay mỡ máu không chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi mà còn xuất hiện ở những ở những người trẻ tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gây nên bệnh mỡ máu cao. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu cao. Hãy cùng tìm hiểu nguyên, có những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh này và hướng điều trị ra sao.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh mỡ máu cao

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ trong máu tăng

Mỡ máu là hiện tượng các cholesterol xấu trong máu tăng lên cao nhiều so với quy định. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn tới bệnh mỡ nhiễm máu.

  1. Di truyền: nếu gia đình bạn đang có người bị bệnh mỡ nhiễm máu thì việc bạn cũng bị mỡ nhiễm máu là điều rất có thể xảy ra, và phần trăm xảy ra là khá lớn.
  2. Dựa vào tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn: nếu bạn đang mắc các bệnh như tiểu đường hoặc các bệnh liên quan đến tuyến giáp thì khả năng bạn cũng sẽ dễ mắc bệnh máu nhiễm mỡ.
  3. Độ tuổi và giới tính: Sau 20 tuổi lượng cholesterol trong cơ thể bắt đầu tăng. Và giảm khi ngoài 50 tuổi đối với đàn ông và sau khi mãn kinh đối với phụ nữ.
  4. Chế độ luyện tập thể dục: nếu không luyện tập thể dục đều đặn sẽ làm lượng cholesterol xấu trong máu ngây nguy hiểm cho người bệnh
  5. Cân nặng: béo bụng, những người béo bụng thường rất có nguy cơ mắc bệnh mỡ nhiễm máu. Cả phụ nữ và nam giới. Nhất là đối với các đối tượng văn phòng lười vận động hoặc những người chuyên dùng nhiều bia riệu.
  6. Chế độ ăn uống không cân bằng và lành mạnh: ăn nhiều thịt, các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, thịt dê không ăn rau hoặc ít ăn rau, các loại bơ trong bánh kem trong các loại bánh cũng là những thực phẩm chứa chất béo cao.
  7. Hút thuốc: Hút thuốc là điều cực kỳ nguy hiểm nó sẽ giết chết những cholesterol tốt trong cơ thể và tạo điều kiện cho các cholesterol xấu hoạt động trong cơ thể. Vì vậy hãy bỏ thuốc ngay hôm nay.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây nên bệnh mỡ nhiễm máu. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy chủ động phòng tránh và chữa bệnh máu nhiễm mỡ tại nhà và hành động vì sức khỏe của mình ngay hôm nay nha các bạn để có một trái tim khỏe mạnh và hãy thực hiện vì chính bản thân mình và vì cả những người thân xung quanh mình nữa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X