CHỮA SỎI THẬN TỪ CÂY TỪ BI

Từ Bi là loại cây có lá nhỏ và dài, lá có vết răng cưa ở cạnh,sống ở dưới nước. Được biết tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để làm thuốc chữa một số bệnh như cảm cúm, sốt, đau bụng, ăn không tiêu, và đặc biệt lá cây Từ Bi còn dùng để chữa bệnh sỏi thận.

Cây Từ Bi thường mọc ở trên rừng, vùng đồi núi và chúng được thấy nhiều nhất là ở các vùng Tây Nguyên, Cà Mau. Vậy cách dùng bài thuốc để chữa bệnh sỏi thận từ cây Từ Bi này như thế nào. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây:

Cách chế biến cây thuốc từ bị như thế nào

  • Nguyên liệu:

20g lá từ bi khô

10g rau ngổ khô

1,5g hoạt thạch tán bột mịn

(Có thể gia giảm một số vị như đẳng sâm, sanh địa, kim ngân hoa, lá hung chanh, trạch tả… tùy thuộc vào triệu chứng bệnh)

  • Cách làm:
  • Dùng tất cả những nguyên liệu trên cho vào nồi thêm 2 lít nước nấu sôi dùng uống nhiều lần trong ngày. Nếu dùng cho trẻ nhỏ thì dùng nguyên liệu bằng 1/3 người lớn. Bài thuốc này đặc biệt có tác dụng cầm máu, thích hợp dùng cho bệnh nhân tiểu ra máu lâu ngày.
  • Sau lộ trình uống thuốc hãy đi khám lại để kiểm tra kết quả.
  • Có nhiều bệnh nhân đã từng áp dụng cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam từ cây Từ Bi và được kết quả rất tốt. Sao bạn không thử để cảm nhận nhỉ.

Chúc các bạn thành công và thật khỏe mạnh nha.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X