CÁCH CHỮA HUYẾT ÁP THẤP KỊP THỜI NHANH CHÓNG

 

Huyết áp thấp là căn bệnh thường gặp ở nhiều độ tuổi, đặc biệt là những người cao tuổi. Tuy nhiên không chỉ những người cao tuổi mới có khả năng mắc bệnh huyết áp thấp mà những người trẻ vẫn có thể bị huyết áp thấp. Vậy tại sao huyết áp thấp lại bị ở tất cả mọi người, nguyên nhân nào dẫn tới điều này. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp thấp

  • Do bẩm sinh: là những người khi sinh ra đã bị huyết áp thấp và số người này chiếm khoảng 7%, họ thường có cơ thể gầy yếu  nhưng sống hoàn toàn bình thường, không có  dấu hiệu cảm thấy bị huyết áp thấp.
  • Do suy tim: những người có chức năng tim yếu như bệnh tim bẩm sinh… nói chúng những người đang có vấn đề về tim thì đều bị huyết áp thấp.
  • Do dùng nhiều kháng sinh liều cao dẫn đến tác dụng phụ cũng làm nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp thấp.
  • Do cơn đau bao tử, viêm tụy, thường đi kèm với đau vùng bụng và toát mồ hôi lạnh.
  • Do stress, trầm cảm, suy nhược cơ thể.
  • Kể cả người khỏe mạnh cũng có nguy cơ mắc bệnh huyết áp thấp do một số thói quen như tắm xong hơi, hút thuốc lá nhiều, rược bia nhiều……. Vậy huyết áp thấp cần điều trị như thế nào và thuốc điều trị huyết áp thấp là loại thuốc nào.

Cách chữa hạ huyết áp nhanh cho người bị tụt huyết áp

1.Về tư thế

Khi người bệnh có dấu hiệu tụt huyết áp, tùy vào vị trí hãy  nhanh chóng để người bệnh ngồi ở nơi thoáng mát hoặc đặt người bệnh nằm trên giường, đầu hơi thấp, nâng cao hai chân.

  1. Thực hiện sơ cứu

Hãy cho người bệnh uống nước bệnh ấm hoặc uống nước trà gừng hoặc nước sâm, cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm muối, bột tam thất, rau cần tây, nước nho…

  1. Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp thấp

Khi bị bệnh huyết áp,  người bệnh phải lưu ý luôn mang theo thuốc dự phòng bên người để uống khi cần thiết. Tại siêu thị sức khỏe chúng tôi có hai loại thuốc kết hợp cho bệnh huyết áp thấp là Energy PlusFezinvit. Các bạn quan tâm thì có thể tham khảo nha.

  1. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Day và xoa bốp  huyệt thái dương: Đặt phần tay mềm của ngón vào đúng huyệt, day đi day lại với mức độ mạnh dần. Thực hiện động tác này nhiều lần.

Vuốt trán: Dùng hai ngón tay vuốt từ giữa trán sang hai bên đến cuối huyệt thái dương. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần cho đến khi bệnh nhân cảm thấy đỡ.

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG Y TẾ VIỆT NAM

Mã số thuế: 0103232690

Địa chỉ: P1109, tầng 11 nhà E3B, Đường Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0985 1088 97

Email: ytetruyenthong@gmail.com

Website: sieuthisuckhoe.net | truyenthongyte.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X