Bị bệnh huyết áp thấp phải làm sao?

Huyết áp thấp là là hiện tượng ở mức huyết áp ở mức dưới 65mm Hg thì được coi là huyết áp thấp. Những người bị huyết áp thấp thường gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả người trẻ lẫn người già.

Huyết áp thấp nghe có vẻ không nguy hiểm nhưng lại ngây nguy hiểm cho cơ thể, huyết áp thấp thường nặng có thể ngây ngất và để lại biến chứng cho não, tim, mạch, phổi, và các động mạch. Vậy khi có dấu hiệu bị huyết áp thấp phải làm sao? cùng siêu thị sức khỏe tư vấn cho mọi người nhé.

Bị bệnh huyết áp thấp phải làm sao?

Nguyên nhân gây nên bệnh huyết áp thấp

+ Do suy giảm hoạt động của tuyến giáp. Khi cơ thể bị thiếu hụt hàm lượng hormon của tuyến giáp, sẽ có nguy cơ mắc chứng huyết áp thấp, kèm theo các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, rụng tóc.

+ Do suy giảm glucoza. Nếu hàm lượng đường trong máu giảm xuống dưới mức 2.5mmol/l, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi, run rẩy và vã mồ hôi.

+ Hàm lượng hemoglobin thấp.Một ngưòi khoẻ mạnh hàm lượng hemoglobin trong máu ở mức 100 milliters. Ở nam giới hàm lượng này ở mức 13,5 tới 17,5 g/ dl còn ở nữ giới là 11,5 tơi 15,5g/dl. Khi hàm lượng hemoglobin thấp tức là dưới mức 9g/dl sẽ khiến cho lượng oxy vận chuyển tới não và tim bị suy giảm, có thể làm cho cơ thể choáng váng hoa mắt, chóng mặt.

+ Nhịp tim chậm. Nếu nhịp tim đập dưới 60 nhịp trong một phút, sẽ không đủ lượng máu và oxy lưu thông trong cơ thể. Đây là một trong những nhân tố dẫn tới bệnh huyết áp thấp.

+ Stress và di truyền cũng là những nguyên nhân dẫn tới huyết áp thấp

Bị huyết áp thấp phải làm sao?

+ câu hỏi đặt ra cho những người bệnh là bị bệnh huyết áp thấp phải làm sao bây giờ. Thật ra cách điều trị cũng đơn giản không quá phức tạp nhưng cần phải kiên trì và nghiêm ngặt.

+ cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung sắt, vitamin và chất đạm.

+ Tập luyện thể thao nhẹ nhàng.

+ Điều trị bằng thuốc: cần chú trọng khi sử dụng thuốc phải được sự hướng dẫn cụ thể chi tiết khi sử dụng thuốc.

Xem chi tiết cách trị bệnh huyết áp thấp tại đây

Hãy ghé thăm website của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

CÔNG TY CP TRUYỀN THÔNG Y TẾ VIỆT NAM

Mã số thuế: 0103232690

Địa chỉ: P1109, tầng 11 nhà E3B, Đường Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0985 1088 97

Email: ytetruyenthong@gmail.com

Website: sieuthisuckhoe.net | truyenthongyte.com

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X