BỆNH GAN NHIỄM MỠ CÓ LÂY KHÔNG

Gan nhiễm mỡ là loại bệnh nhiều người đang gặp phải, nó cũng là loại bệnh dễ mắc phải, nhiều người đặt câu hỏi bệnh gan nhiễm mỡ có bị lây không. Trong khi các loại bệnh về gan thường được cảnh báo là đều bị lây nhiễm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ và hãy xem xem có gì cần chú ý về bệnh gan nhiễm mỡ nhé.

Dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ là gì 

Bệnh gan nhiễm mỡ là loại bệnh thường gặp thấy ở những người thừa cân béo phì hoặc những người hay dùng nhiều bia rượu, hút thuốc lá. Chỉ cần nghe cái tên thôi chúng ta cũng có thể đoán được bệnh gan nhiễm mỡ tức là gì? Tức là căn bệnh dư thừa lượng mỡ được tích tụ trong tế bào gan.

Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh này là gì? Nói một cách khoa học thì nguyên nhân là do rối loạn quá trình chuyển hóa acid béo trong gan làm cho sự đào thải mỡ trong gan bị giảm đi.

Nói một cách thực tế theo con mắt của người thường thì bệnh gan nhiễm mỡ là do ăn nhiều mỡ thì gan sẽ bị nhiễm mỡ, điều này cũng không sai, ngoài những nguyên nhân trên đó ra thì gan nhiễm mỡ còn xuất phát từ những nguyên nhân khác như: nghiện rượu, người bị béo phì, người bị tiểu đường type 2.

Triệu chứng của bệnh là gì

Thông thường gan nhiễm mỡ không có triệu chứng nên chỉ có thể phát hiện bệnh khi bệnh bằng các xét nghiệm máu, siêu âm.

Gan nhiễm mỡ có lây không

Viêm gan do virus như viêm gan B, C có thể lây qua đường tình dục, đường máu, từ mẹ sang con.

Bệnh viêm gan A thì có thể lây qua đường ăn uống.

Bệnh gan nhiễm mỡ đặc biệt không lây nhiễm.

Lưu ý: gan nhiễm mỡ là căn bệnh diễn biến âm thầm, người bệnh khó phát hiện vì đây là căn bệnh lành tính. Người bệnh vẫn sinh hoạt như người bình thường. Nhưng nếu không phát hiện kịp thời thì bệnh có thể chuyển sang xơ gan, ung thư gan lúc này sẽ rất nguy hiểm.

Nên tất cả mọi người thường xuyên khám sức khỏe để phòng trị bệnh gan nhiễm mỡ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

X